Ảnh - Lời chào từ đại sứ.jpg​​​

​​​​​​​Lời chào của Đại sứ

          Xin chào mừng các bạn đến với Đại sứ quán và Trang thông tin điện tử chính thức của Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Na Uy.

          Một thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy được tái lập tại Thủ đô Oslo xinh đẹp và mến khách. Trong khoảng thời gian không dài đó, quan hệ Việt Nam - Na Uy đã có có những bước phát triển đầy ý nghĩa. Lãnh đạo cao cấp nhất của Nhà nước và Chính phủ 2 nước viếng thăm nhau đều đặn, với điểm nhấn nổi bật là chuyến thăm hữu nghị chính thức của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến Vương quốc Na Uy vào tháng 5 năm 2019, thể hiện sự coi trọng tăng cường quan hệ của lãnh đạo 2 nước. Trong bối cảnh kinh tế thế giới gặp nhiều thách thức và có mức tăng trưởng chậm, quan hệ thương mại và đầu tư song phương đã gia tăng đáng kể, bổ sung cho nhau hiệu quả. Việt Nam luôn là điểm đến du lịch ưa thích của nhiều công dân Na Uy, và ngày càng có nhiều người Việt Nam coi Na Uy là đất nước mà họ muốn đến thăm quan, học tập, làm việc. Trên nền tảng đó, với những thế mạnh sẵn có của từng nước, với thiện chí và sự nỗ lực của cả 2 bên, quan hệ song phương còn nhiều dư địa để phát triển hơn nữa, nhất là trong những năm Việt Nam làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (2020-2021) và Chủ tịch luân phiên năm 2020 của Hiệp hội các quốc gia Đông nam Á (ASEAN).

          Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy có số cán bộ không nhiều, nhưng đã và đang đóng góp phần nhỏ bé nhưng tích cực vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, trong việc hỗ trợ và bảo hộ cộng đồng người Việt Nam du lịch, sinh sống và học tập tại Na Uy. Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của các bạn Na Uy và cộng đồng người Việt Nam để đưa quan hệ 2 nước lên tầm cao mới, ngày càng thực chất hơn.

          Trang thông tin điện tử của Đại sứ quán cung cấp cho các bạn thông tin  chính thức và cập nhật về Việt Nam, một đất nước châu Á tươi đẹp có lịch sử lâu đời, có truyền thống văn hóa dân tộc đặc sắc, có tốc độ phát triển nhanh và những con người yêu hòa bình, cần cù lao động, cởi mở và mến khách. Ở đây, các bạn còn tìm thấy những thông tin cập nhật và đầy đủ về quan hệ Việt Nam - Na Uy và hoạt động của Đại sứ quán. Cán bộ đại sứ quán cũng luôn chào đón các bạn.

          Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để Đại sứ quán hoàn thành tốt sứ mạng cầu nối quan hệ 2 nước, để Trang thông tin điện tử của Đại sứ quán trở thành nguồn thông tin bổ ích, lý thú và không thể thiếu với các bạn. Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ thường xuyên ghé thăm Sứ quán, ghé thăm Trang thông tin điện tử của chúng tôi, và xin trân trọng cám ơn.

          Oslo, tháng 2 năm 2020.

                                      Lê Hồng Lam

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​