Ngày 20/5, Lễ hội Ngôn ngữ và Văn hóa 2017 đã diễn ra tại thành phố Oslo nhằm tăng cường kết nối, hiểu biết, và giao lưu văn hóa, con người giữa các quốc gia trên thế giới. Được tổ chức thường niên từ năm 2009, Lễ hội Ngôn ngữ và Văn hóa 2017 là sự kiện văn hóa lớn nhất trong năm, diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi gồm các tiết mục biểu diễn văn nghệ đầy màu sắc, các món ăn truyền thống và trưng bày các sản phẩm văn hóa đặc sắc của các quốc gia. Lễ hội thu hút đông đảo sự tham gia của các đại sứ quán các nước trên toàn thế giới cũng như người dân địa phương và du khách quốc tế tới thăm.

                                                             DSC_0099.JPG

Tại Lễ hội, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với các Đại sứ quán Thái Lan, Mianma, Philipin và Indonesia dựng quầy trưng bày của ASEAN. Ngoài những đồ vật mang nét đặc trưng về văn hóa, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ đặc sắc gây ấn tượng, người dân địa phương và du khách được đọc và tìm hiểu các sách báo, ấn phẩm giới thiệu và quảng bá về văn hóa, du lịch, đất nước và con người của các nước ASEAN. Quầy hàng ASEAN còn giới thiệu nhiều món ẩm thực đặc sắc như cà phê sầu riêng, trà sả, hoa quả sấy khô... thu hút nhiều du khách tới thưởng thức.

Tại Lễ hội, người dân địa phương và du khách được thưởng thức tiết mục trình diễn trang phục truyền thống của 40 quốc gia trên thế giới, cùng với nhiều loại hình âm nhạc dân tộc và các tiết mục biểu diễn ca, múa nhạc truyền thống. Việt Nam tham dự Lễ hội với tiết mục trình diễn đàn bầu trên nền nhạc bài hát "Bèo dạt mây trôi", góp phần tạo nên sự đặc sắc và độc đáo cho Lễ hội./. 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​