Thông tin cập nhật quy định khi nhập cảnh Việt Nam để phòng dịch Covid-19

Để ngăn ngừa lây lan vi-rút Covid-19, Chính phủ Việt Nam quyết định:
1. Tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch, thăm thân, du học, việc riêng là người nước ngoài đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ai Len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; 
2. Tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu. 
(Các biện pháp trên được áp dụng từ 12h00 ngày 15/03/2020 đến ngày 15/04/2020 và không áp dụng cho mục đích ngoại giao, công vụ).
3. Đối với người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động, tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo quy định.
4. Tổ chức cách ly tập trung đối với toàn bộ người nhập cảnh đến từ hoặc có đi qua các nước sau trong vòng 14 ngày tính đến khi nhập cảnh: Áo, Bỉ , Séc, Đan Mạch, Ê-xtô-ni-a, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hung-ga-ri, Ai-xơ-len, I-ta-li-a, Lát-vi-a, Lít-ten-xơ-tên, Lít-va, Lúc-xăm-bua, Man-ta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Xlô-ven-ni-a, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, I-ran (Cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tổ chức và bố trí phương tiện vận chuyển để đón toàn bộ khách thuộc diện nêu trên về khu cách ly tập trung).
5. Từ ngày 16/3/2020, tất cả các các hành khách trên các chuyến bay đến và đi từ Việt Nam phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga. Thực hiện việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, các phương tiện giao thông công cộng...).

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​