Tổ chức thành công chuyến bay ngày 26.4.2021 đưa công dân từ Na Uy về nước


01.jpg 

     Tiếp tục triển khai công tác bảo hộ công dân ta ở ngoài nước, ngày 26/4/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và các Đại sứ quán Việt Nam tại châu Âu cùng Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tổ chức thành công chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước. Có 64 công dân ta từ Na Uy đã được về nước trong chuyến bay này, trong đó đáng chú ý là công dân ta tại Na Uy đã được đón trực tiếp từ Oslo mà không phải quá cảnh nước khác nên đã gặp rất nhiều thuận lợi khi tham gia chuyến bay. Hành khách trên chuyến bay là lao động mùa vụ đã hết hạn hợp đồng, công dân đặc biệt khó khăn bị kẹt lại nhiều tháng qua ở Na Uy và các nước nêu trên do ảnh hưởng của dịch covid-19. Trong suốt hành trình bay, các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ đã được tuân thủ nghiêm túc ở các sân bay cất cánh, quá cảnh, hạ cánh và trên chuyến bay. Ngay sau khi về đến thành phố Hồ Chí Minh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

02.jpg  

     Trong quá trình chuẩn bị, dù thời gian cấp bách nhưng Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy đã phối hợp chặt chẽ với Bamboo Airways triển khai các thủ tục để cơ quan chức năng Na Uy sớm cấp phép cho chuyến bay trên đến Oslo đón công dân ta; kiểm tra, rà soát đảm bảo chuẩn xác thông tin, đúng đối tượng ưu tiên như quy định của Chính phủ. Đại sứ cùng cán bộ sứ quán trực tiếp ra sân bay làm việc với cơ quan quản lý nhập cư của Na Uy để tạo điều kiện xuất cảnh cho các trường hợp lao động ta bị quá hạn visa và bị kẹt lại do dịch bệnh Covid-19, tạo sự thông hiểu của bạn đối với các trường hợp đặc biệt này.  

     Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới, việc tổ chức thành công của chuyến bay đặc biệt nói trên đã góp phầ​n giải quyết tình trạng khó khăn của lao động ta, thể hiện sự quan tâm và tạo mọi điều kiện của Đảng và Nhà nước Việt Nam​ đối với công tác bảo hộ công dân ở ngoài nước./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​