​Ngày 25/7/2017, tại Oslo, Đoàn công tác của Thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn dẫn đầu đã gặp và làm việc với Phó thị trưởng Thành phố Oslo Geir Lippestad nhằm chỉa sẻ kinh nghiệm và tăng cường hợp tác giữa hai thủ đô trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị. 

Ảnh PCT Nguyen Ngoc Tuan va Pho thi truong oslo.JPG

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Thị trưởng Geir Lippestad cùng đoàn đại biểu

Phó Thị trưởng Geir Lippestad và các cán bộ Thành phố Oslo đã cung cấp thông tin cơ bản về thành phố Oslo, chia sẻ kinh nghiệm và chính sách của thành phố trong việc quy hoạch, phát triển và quản lý đô thị xanh, nhất là các biện pháp xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông thân thiện với môi trường, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng và hạn chế phương tiện cá nhân, các chính sách bảo đảm an sinh xã hội... Phó Thị trưởng Geir Lippestad cũng đề nghị tăng cường trao đổi kinh nghiệm và hợp tác giữa hai thủ đô trong thời gian tới.  

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao những thành công của thành phố Oslo trong công tác quy hoạch và quản lý đô thị; chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thủ đô Hà Nội. Phó Chủ tịch bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường hợp tác về các vấn đề cùng quan tâm, nhất là các lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch và phát triển đô thị.

 Nhân dịp này, Đoàn cũng đến thăm và trao đổi tình hình với Đại sứ và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy./.   

 

 


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​