​​

KHUYẾN CÁO ĐỐI VỚI CÔNG DÂN VIỆT NAM CƯ TRÚ TẠI NA UY

LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH BỆNH COVID-19

     Trước tình hình diễn biến phức tạp và lây lan nhanh chóng của dịch bệnh COVID-19 tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Na Uy, nhiều nước thường xuyên thực thi, thay đổi các biện pháp mạnh để phòng chống dịch bệnh trong đó có việc hạn chế xuất nhập cảnh, quá cảnh, ngừng cung cấp dịch vụ hàng không tạo nhiều khó khăn trong việc đi lại, di chuyển giữa các nước. Về vấn đề này, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và bảo hộ công dân phù hợp với tình hình thực tế diễn biến dịch Covid-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy thông tin và lưu ý công dân Việt Nam:

     1. Thông tin, quy định và khuyến cáo của Chính phủ Na Uy:  Trong thời điểm dịch bệnh đang tăng, thị thực/visa hoặc giấy phép cư trú của công dân nước ngoài đến Na Uy hết hạn sẽ không bị phạt và cũng không cần thông báo cho UDI hoặc cảnh sát. Thông tin chi tiết tạihttps://www.udi.no/en/about-the-corona-situation/questions-and-answers-regarding-the-corona-situation-i-norway

     2. Công dân Việt Nam không nên về Việt Nam thời điểm này, tránh di chuyển bằng các phương tiện giao thông vì nhiều khả năng "mắc kẹt" tại các sân bay, bến tàu là nơi có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao, ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

      3. Theo qui định của hàng không Thái Lan, mọi công dân nước ngoài quá cảnh Thái Lan nếu thời gian quá cảnh không quá 24 tiếng thì không cần phải có giấy chứng nhận y tế âm tính với Covid-19, chỉ cần trình giấy chứng nhận y tế "đủ sức khỏe để bay" (Fit to fly). Đối với nhập cảnh, phải có giấy xác nhận âm tính với Covid-19 được cấp trong 72 tiếng tính đến ngày khởi hành và bảo hiểm y tế với hạn mức tối thiểu 100.000 USD Mỹ.

       4. Trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo các số điện thoại đường dây nóng bảo hộ công dân: Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy theo số điện thoại: (+47) 93202629 hoặc (+47) 22 20 33 00; và người thân trong trường hợp khẩn cấp hoặc đường dây nóng bảo hộ công dân ở nước ngoài (+84) 981.84.84.84 để được trợ giúp, tư vấn./.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​