Gặt mặt kiều bào đón Xuân Quý Mão 2023

 

Hòa vào không khí đón Xuân Quý Mão của người Việt Nam ở khắp mọi nơi trên thế giới, ngày 14/01/2023  tại Oslo, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Na Uy đã long trọng tổ chức buổi Gặp mặt cộng đồng mừng Xuân Quý Mão  2023.

Đại sứ phát biểu chào mừng.JPG

                                                                                      Đại sứ Lê Hồng Lam phát biểu khai mạc

Đây là sự kiện được Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy tổ chức để cùng chung vui với bà con người Việt và gốc Việt hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nauy đón Xuân Quý Mão 2023.

Tham gia buổi gặp mặt có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng gia đình và  khoảng 150 kiều bào, bạn bè Na Uy và người Việt Nam đang học tập, làm việc tại đây cùng gia đình.

cán bộ đại sứ quán và gia đình.JPG

Cán bộ nhân viên Đại sứ quán và gia đình

Trong không khí đầm ấm, tình cảm của Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương 2023, Đại sứ Lê Hồng Lam đã phát biểu, gửi lời chúc mừng Xuân Quý Mão tới tất cả bà con người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Na Uy; đánh giá cao giá cao tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng cũng như sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng đối với các phong trào ủng hộ đồng bào trong nước gặp khó khăn khăn.


     Đại sứ Lê Hồng Lam cùng đông đảo bà con Việt Kiều.JPG

                                                                         Đại sứ Lê Hồng Lam và khách mời trong  Lễ Chào cờ

Đại sứ Lê Hồng Lam vui mừng thông báo tới bà con về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại nổi bật của đất nước trong năm 2022 và khẳng định để đất nước có vị thế như hôm nay, để quan hệ Việt Nam - Na Uy phát triển tốt đẹp mọi mặt là kết quả của đường lối đối nội và đối ngoại đúng đắn của Đảng và Nhà nước Việt Nam, sự nỗ lực của Đại sứ quán cùng sự hợp tác, hỗ trợ của các bạn Na Uy. Năm vừa qua, Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực, trở thành quốc gia xuất khẩu lớn trên thế giới. Hàng hóa Việt Nam đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, và đang xuất hiện ngày càng nhiều ở các siêu thị Nauy và các nước Bắc Âu.  Na Uy là một trong những nước ủng hộ Việt Nam tham gia các tổ chức và cơ chế quốc tế, trong đó có Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025.

Bà con kiều bào chụp anh kỷ niệm.JPG

                                                                                     Bà con người Việt chụp ảnh kỷ niệm    

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Hồng Lam nhấn mạnh Nhà nước Việt Nam luôn dành những chính sách thuận lợi, tình cảm tốt đẹp nhất đối với tất cả bà con cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời, là máu thịt của dân tộc Việt Nam.

Đại sứ Lê Hồng Lam đã cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, truyền thống thiện nguyện lá lành đùm lá rách của bà con người Việt ở Na Uy trong nhiều năm qua, đặc biệt Hội Quê Hương năm vừa qua đã quyên góp gần 200 triệu đồng để xây dựng nhà cho người nghèo ở Việt Nam.

                                                  Ông Hiển phát biểu.JPG

                                                                                     Ông Nguyễn Văn Hiển phát biểu  

Thay mặt cho kiều bào, ông Nguyễn Văn Hiển, Phó Chủ tịch Hội người Việt Quê hương tại Na Uy bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và chia sẻ về những thành tựu của đất nước trong thời gian qua, tin tưởng đất nước ta sẽ tiếp tục đạt những thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới. Cộng đồng người Việt tại Na Uy sẽ tiếp tục đoàn kết gắn bó và có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương đất nước.


gia đình  Việt- Nauy  biểu diễn văn nghệ.JPG

                                                                            Gia đình Việt- Nauy biểu diễn âm nhạc


thưởng thực món ăn.JPG

                                                                   Khách mời thưởng thức các món ăn truyền thống

Trong không khí sum vầy, đầm ấm đón Xuân Quý Mão, bà con kiều bào cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống của dân tộc thường có trong dịp Tết cổ truyền và hát mừng ca ngợi quê hương, dân tộc Việt Nam./.

 

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​