Ngày 15/9/2017 tại Oslo, Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy đã phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức Chương trình Roadshow nhằm giới thiệu tiềm năng và sự hấp dẫn của Du lịch Việt Nam với bạn bè Na Uy, qua đó, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và lịch sử Việt Nam. Tham dự chương trình có đại diện các cơ quan quản lý du lịch Na Uy, các hãng hàng không tại Na Uy, các doanh nghiệp lữ hành của 2 nước, và truyền thông, báo chí.

Trong phát biểu chào mừng tại chương trình, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Hồng Cường nhấn mạnh tiềm năng du lịch của Việt Nam. Việt Nam đã trở thành một trong những nơi du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới do có thiên nhiên tươi đẹp, nhiều kỳ quan thiên nhiên được thế giới và UNESCO ghi nhận, văn hóa và ẩm thực đa dạng và đặc sắc, môi trường thuận lợi và an toàn, và đối với khách Na Uy được miễn thị thực khi đi du lịch ở Việt Nam; đồng thời đề nghị các công ty du lịch ở Na Uy tăng cường quảng bá, thúc đẩy khách du lịch Na Uy tới Việt Nam. 

                                                   FullSizeRender (5).jpg

                      Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Nguyễn Hồng Cường phát biểu chào mừng tại Roadshow

Phát biểu khai mạc chương trình, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ về chiến lược phát triển du lịch của Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, nhấn mạnh ngày càng coi trọng thị trường khách du lịch Bắc Âu, trong đó có Na Uy với lượng khách du lịch tới Việt Nam tăng đáng kể trong những năm gần đây, lên tới hơn 23,000 lượt khách vào năm 2016; giới thiệu tiềm năng du lịch, các điểm đến hấp dẫn và các gói du lịch nổi bật của Việt Nam; khẳng định ngành Du lịch Việt Nam sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ du lịch có chất lượng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp du lịch, lữ hành hai bên hợp tác kinh doanh hiệu quả.

                                                FullSizeRender (4).jpg

              Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam  Nguyễn Văn Tuấn phát biểu khai mạc Roadshow

Tại Roadshow, doanh nghiệp du lịch hai nước đã gặp gỡ, trao đổi cơ hội hợp tác kinh doanh, thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước.

                                        IMG_4188.JPG

​​​                                         IMG_4189.JPG

Nhân dịp này, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã làm việc với Innovation Norway – cơ quan quản lý du lịch nhà nước của Na Uy, nhằm trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác du lịch hai nước./.​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​