Tối ngày 10/2, tại Oslo, Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy đã tổ chức buổi đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Tham dự có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo kiều bào, sinh viên, nghiên cứu sinh đang sinh sống, làm việc và học tập tại Na Uy.

                                     Anh Tet 2018.JPG 

                                              Đại sứ Nguyễn Hồng Cường phát biểu khai mạc

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Hồng Cường nhiệt liệt chúc tất cả bà con và gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Đại sứ hoan nghênh những nỗ lực to lớn của cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy trong việc hội nhập với xã hội sở tại, tăng cường đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái; giữ gìn bản sắc, văn hóa dân tộc; hướng về quê hương, đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước; tiếp tục là cầu nối góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam – Na Uy. Đại sứ khẳng định Đảng và Nhà nước ta luôn coi người Việt Nam định cư ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; đã và đang thi hành nhiều chính sách, biện pháp để tạo thuận lợi cho bà con trở về Việt Nam sinh sống, thăm thân hoặc kinh doanh cũng như bảo vệ lợi ích chính đáng của bà con.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng thông báo những thành tựu quan trọng của đất nước trong năm qua, nhất là về phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập khu vực và quốc tế cũng như sự phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam – Na Uy.

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy, Chủ tịch Hội người Việt Quê hương bày tỏ niềm xúc động, tự hào khi hằng năm đều được tham dự buổi gặp mặt đón Xuân mới do Đại sứ quán tổ chức, bày tỏ tình cảm thiết tha và sự gắn bó chặt chẽ của cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy với quê hương, đất nước Việt Nam.

                                       Anh Tet 2018 4.JPG

Tết cộng đồng 2018 tại Na Uy đã diễn ra trong không khí ấm áp, thân mật. Bà con kiều bào đã cùng nhau thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và các món ăn ngày Tết đậm đà hương vị truyền thống Việt Nam.

                                      Anh Tet 2018 2.JPG  

                                 Gia đình các cán bộ và nhân viên của Đại sứ quán tổ chức Tết cộng đồng​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​