Ngày 01/9/2017, tại Oslo, Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam lần thứ 72. Lễ kỷ niệm có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Na Uy, bà Ingjerd Schou và các nghị sĩ Quốc hội, quan chức các cơ quan Chính phủ, Quốc hội, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan nghiên cứu, doanh nghiệp, Trưởng các cơ quan đại diện và các tổ chức quốc tế tại Oslo, và bà con đại diện cộng đồng Việt Nam tại Na Uy.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hồng Cường đã ôn lại những trang sử hào hùng của quá trình đấu tranh giành độc lập, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam; nêu bật những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam sau hơn 30 năm đổi mới toàn diện; nhấn mạnh Việt Nam ngày nay đã trở thành một đất  nước phát triển năng động và hội nhập quốc tế sâu rộng, điểm đến hấp dẫn đối với kinh doanh, đầu tư và du lịch; có vai trò và vị thế quốc tế ngày càng gia tăng, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

DSC_0026.JPG

Đại sứ bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ và nhân dân Na Uy đã dành cho Việt Nam sự ủng hộ và hỗ trợ quý báu trong công cuộc đấu tranh giành và bảo vệ độc lập dân tộc trước đây cũng như quá trình xây dựng, phát triển đất nước ngày nay; nhấn mạnh sự phát triển ngày càng tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Na Uy trên cả phương diện hợp tác song phương và đa phương; và mong muốn hai bên cùng nỗ lực để đưa hợp tác đi vào thực chất, tương xứng với tiềm năng, nhất là về kinh tế - thương mại - đầu tư, kinh tế biển, giáo dục – đào tạo, khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, môi trường và biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, năng lượng tái tạo, du lịch và giao lưu nhân dân...

​                                              DSC_0046.JPG

Tại buổi lễ, Đại sứ quán đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam" và Bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Phạm Bình Minh cho một số bạn bè Na Uy, vì đã​ có những đóng góp tích cực trong việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Na Uy./. ​